ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ขนมข้าวเหนียวนึ่ง"
ไบยังการนำทาง
ไปยังการค้นหา
Admin (คุย | มีส่วนร่วม) (สร้างหน้าด้วย "=='''ข้อมูลทั่วไป'''== thumb|center...") |
Admin (คุย | มีส่วนร่วม) (→ข้อมูลทั่วไป) |
||
แถว 1: | แถว 1: | ||
=='''ข้อมูลทั่วไป'''== | =='''ข้อมูลทั่วไป'''== | ||
[[ไฟล์:ภาพที่ 8 ขนมข้าวเหนียวนึ่ง.jpg|thumb|center]] | [[ไฟล์:ภาพที่ 8 ขนมข้าวเหนียวนึ่ง.jpg|thumb|center]] | ||
− | <p align = "center"> ''' | + | <p align = "center"> '''ขนมข้าวเหนียวนึ่ง''' </p> |
===ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม=== | ===ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม=== | ||
ขนมข้าวเหนียวนึ่ง | ขนมข้าวเหนียวนึ่ง | ||
แถว 12: | แถว 12: | ||
===ผู้คิดค้น=== | ===ผู้คิดค้น=== | ||
- | - | ||
+ | |||
=='''ข้อมูลจำเพาะ'''== | =='''ข้อมูลจำเพาะ'''== | ||
===ประวัติความเป็นมา=== | ===ประวัติความเป็นมา=== |
รุ่นแก้ไขปัจจุบันเมื่อ 15:10, 3 มีนาคม 2564
ข้อมูลทั่วไป[แก้ไข]
ขนมข้าวเหนียวนึ่ง
ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
ขนมข้าวเหนียวนึ่ง
ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]
เมย์ตอ
แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]
บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
อาหารหวาน
ผู้คิดค้น[แก้ไข]
-
ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]
ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]
-
สรรพคุณ[แก้ไข]
ช่วยในการเจริญอาหาร
ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]
เครื่องปรุง[แก้ไข]
ข้าวเหนียว น้ำผึ้งหรือน้ำตาล ใบไม้กวาด
ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]
ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำมาห่อด้วยใบไม้กวาดให้เป็นทรงกรวยปลายแหลม แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดจนสุก ขณะชนิดนี้ไม่มีไส้ จะนิยมรับประทานคู่กับน้ำผึ้งและน้ำตาล
การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]
เสิร์ฟเป็นชิ้น กระทงใบตองพร้อมเครื่องจิ้มคือน้ำผึ้งหรือน้ำตาล
ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]
วันเดือนปีที่สำรวจ[แก้ไข]
5 พฤษภาคม 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]
-
ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]
อาจารย์ ดร.ประจักษ์ กึกก้อง
คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]
ข้าวเหนียว