ขนมข้าวเหนียวนึ่ง

จาก KPPStudies
รุ่นแก้ไขเมื่อ 15:10, 3 มีนาคม 2564 โดย Admin (คุย | มีส่วนร่วม) (ข้อมูลทั่วไป)
(ต่าง) ←รุ่นแก้ไขก่อนหน้า | รุ่นแก้ไขล่าสุด (ต่าง) | รุ่นแก้ไขถัดไป→ (ต่าง)
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ข้อมูลทั่วไป[แก้ไข]

ภาพที่ 8 ขนมข้าวเหนียวนึ่ง.jpg

ขนมข้าวเหนียวนึ่ง

ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]

         ขนมข้าวเหนียวนึ่ง 

ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]

         เมย์ตอ

แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]

         บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]

         อาหารหวาน

ผู้คิดค้น[แก้ไข]

         -

ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]

ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]

         -

สรรพคุณ[แก้ไข]

         ช่วยในการเจริญอาหาร

ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]

เครื่องปรุง[แก้ไข]

         ข้าวเหนียว น้ำผึ้งหรือน้ำตาล ใบไม้กวาด

ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]

         ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำมาห่อด้วยใบไม้กวาดให้เป็นทรงกรวยปลายแหลม แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดจนสุก ขณะชนิดนี้ไม่มีไส้ จะนิยมรับประทานคู่กับน้ำผึ้งและน้ำตาล 

การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]

         เสิร์ฟเป็นชิ้น กระทงใบตองพร้อมเครื่องจิ้มคือน้ำผึ้งหรือน้ำตาล

ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]

วันเดือนปีที่สำรวจ[แก้ไข]

         5 พฤษภาคม 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]

         -

ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]

         อาจารย์ ดร.ประจักษ์  กึกก้อง

คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]

         ข้าวเหนียว