ขนมดอกดิน
รุ่นแก้ไขเมื่อ 15:26, 3 มีนาคม 2564 โดย Admin (คุย | มีส่วนร่วม) (สร้างหน้าด้วย "=='''ข้อมูลทั่วไป'''== thumb|center <p align = "center"> '...")
ข้อมูลทั่วไป[แก้ไข]
ขนมดอกดิน
ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
ขนมดอกดิน
ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]
-
แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]
บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
อาหารหวาน
ผู้คิดค้น[แก้ไข]
-
ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]
ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]
-
สรรพคุณ[แก้ไข]
ช่วยในการเจริญอาหาร
ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]
เครื่องปรุง[แก้ไข]
แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวจ้าว ดอกดิน และเกลือ
ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]
เตรียมแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวจ้าวผสมกัน นำดอกดินล้างสะอาดโขลกเอาแต่น้ำ แล้วนำน้ำที่ได้มาผสมในแป้งที่เตรียมไว้ ผสมเกลือ ตักใส่กระทงใบตอง นำไปนึ่งจนแป้งสุกใส
การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]
เสิร์ฟเป็นชิ้น กระทงใบตองพร้อมเครื่องจิ้มคือน้ำผึ้งหรือน้ำตาล
ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]
วันเดือนปีที่สำรวจ[แก้ไข]
5 พฤษภาคม 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]
-
ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]
อาจารย์ ดร.ประจักษ์ กึกก้อง
คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]
ดอกดิน