น้ำพริกแมลงอีนูน

จาก KPPStudies
รุ่นแก้ไขเมื่อ 14:40, 3 มีนาคม 2564 โดย Admin (คุย | มีส่วนร่วม)
(ต่าง) ←รุ่นแก้ไขก่อนหน้า | รุ่นแก้ไขล่าสุด (ต่าง) | รุ่นแก้ไขถัดไป→ (ต่าง)
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ข้อมูลทั่วไป น้ำพริกแมลงอีนูน/น้ำพริกแมงกวาง

ภาพที่ 3 น้ำพริกแมลงอีนูน.jpg

น้ำพริกแมลงอีนูน

ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม

         น้ำพริกแมลงอีนูน/น้ำพริกแมงกวาง 

ชื่อเรียกอื่น ๆ

          - 

แหล่ง/ถิ่นอาหาร

         บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม

         อาหารคาว

ผู้คิดค้น

         -

ข้อมูลจำเพาะ

ประวัติความเป็นมา

         -

สรรพคุณ

         ช่วยในการเจริญอาหาร

ข้อมูลการประกอบอาหาร

เครื่องปรุง

         พริก มะเขือส้มหรือมะเขือเทศลูกเล็ก เกลือ รากผักชี กระเทียม มะนาว หรือมะขาม

ขั้นตอนการปรุง

         นำแมลงอีนูน หรือแมงกวาง ไปย่างไฟให้สุก แล้วนำมาตำหรือโขลกรวมกับพริกและเครื่องเทศที่เตรียมเอาไว้ รสชาติจะเผ็ดจัด เค็ม และมีกลิ่นหอมจากแมลงอีนูนหรือแมงกวาง ปรุงรสด้วยเกลือ 

การเสิร์ฟ/การรับประทาน

         รับประทานคู่กับผักต้มหรืออาหารประเภทอื่นๆ

ข้อมูลการสำรวจ

วันเดือนปีที่สำรวจ

         5 พฤษภาคม 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล

         -

ผู้สำรวจข้อมูล

         อาจารย์ ดร.ประจักษ์  กึกก้อง

คำสำคัญ (tag)

         น้ำพริก