น้ำพริกแมลงอีนูน

จาก KPPStudies
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ข้อมูลทั่วไป น้ำพริกแมลงอีนูน/น้ำพริกแมงกวาง[แก้ไข]

ภาพที่ 3 น้ำพริกแมลงอีนูน.jpg

น้ำพริกแมลงอีนูน

ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]

         น้ำพริกแมลงอีนูน/น้ำพริกแมงกวาง 

ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]

          - 

แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]

         บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]

         อาหารคาว

ผู้คิดค้น[แก้ไข]

         -

ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]

ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]

         -

สรรพคุณ[แก้ไข]

         ช่วยในการเจริญอาหาร

ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]

เครื่องปรุง[แก้ไข]

         พริก มะเขือส้มหรือมะเขือเทศลูกเล็ก เกลือ รากผักชี กระเทียม มะนาว หรือมะขาม

ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]

         นำแมลงอีนูน หรือแมงกวาง ไปย่างไฟให้สุก แล้วนำมาตำหรือโขลกรวมกับพริกและเครื่องเทศที่เตรียมเอาไว้ รสชาติจะเผ็ดจัด เค็ม และมีกลิ่นหอมจากแมลงอีนูนหรือแมงกวาง ปรุงรสด้วยเกลือ 

การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]

         รับประทานคู่กับผักต้มหรืออาหารประเภทอื่นๆ

ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]

วันเดือนปีที่สำรวจ[แก้ไข]

         5 พฤษภาคม 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]

         -

ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]

         อาจารย์ ดร.ประจักษ์  กึกก้อง

คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]

         น้ำพริก