น้ำพริกแมลงอีนูน
ไบยังการนำทาง
ไปยังการค้นหา
เนื้อหา
ข้อมูลทั่วไป น้ำพริกแมลงอีนูน/น้ำพริกแมงกวาง[แก้ไข]
น้ำพริกแมลงอีนูน
ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
น้ำพริกแมลงอีนูน/น้ำพริกแมงกวาง
ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]
-
แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]
บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
อาหารคาว
ผู้คิดค้น[แก้ไข]
-
ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]
ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]
-
สรรพคุณ[แก้ไข]
ช่วยในการเจริญอาหาร
ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]
เครื่องปรุง[แก้ไข]
พริก มะเขือส้มหรือมะเขือเทศลูกเล็ก เกลือ รากผักชี กระเทียม มะนาว หรือมะขาม
ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]
นำแมลงอีนูน หรือแมงกวาง ไปย่างไฟให้สุก แล้วนำมาตำหรือโขลกรวมกับพริกและเครื่องเทศที่เตรียมเอาไว้ รสชาติจะเผ็ดจัด เค็ม และมีกลิ่นหอมจากแมลงอีนูนหรือแมงกวาง ปรุงรสด้วยเกลือ
การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]
รับประทานคู่กับผักต้มหรืออาหารประเภทอื่นๆ
ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]
วันเดือนปีที่สำรวจ[แก้ไข]
5 พฤษภาคม 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]
-
ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]
อาจารย์ ดร.ประจักษ์ กึกก้อง
คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]
น้ำพริก