แกงขมิ้น
รุ่นแก้ไขเมื่อ 14:43, 3 มีนาคม 2564 โดย Admin (คุย | มีส่วนร่วม) (สร้างหน้าด้วย "=='''ข้อมูลทั่วไป แกงขมิ้น (ไก่, ปลา, กบ) '''== ไฟล์:ภาพที่ 5 แกงข...")
เนื้อหา
ข้อมูลทั่วไป แกงขมิ้น (ไก่, ปลา, กบ) [แก้ไข]
แกงขมิ้น
ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
แกงขมิ้น (ไก่, ปลา, กบ)
ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]
-
แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]
บ้านเพชรนิยม หมู่ที่ 2 ตำบลสักงาม อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
ประเภทอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
อาหารคาว
ผู้คิดค้น[แก้ไข]
-
ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]
ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]
-
สรรพคุณ[แก้ไข]
ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต แข็งแรง
ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]
เครื่องปรุง[แก้ไข]
เนื้อสัตว์ตามใจชอบ พริก ขิง ข่า ตะไคร้ และขมิ้น เกลือ
ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]
เตรียมเนื้อสัตว์ตามใจชอบ เตรียมเครื่องพริกแกง ประกอบด้วยพริก ขิง ข่า ตะไคร้ และขมิ้น โขลกหรือ ตำรวมกันให้ละเอียดพอประมาณ จากนั้นนำหม้อตั้งไฟใส่น้ำเล็กน้อยพอเดือดนำเนื้อสัตว์ลงคั่วรวมกับพริกแกงให้หอม แล้วปรุงรสด้วยเกลือ และผักชนิดต่าง ๆ ที่หาได้ตามท้องถิ่นหรือตามฤดูกาล
การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]
รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรืออาหารประเภทอื่น ๆ
ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]
วันเดือนปีที่สำรวจ[แก้ไข]
5 พฤษภาคม 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]
-
ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]
อาจารย์ ดร.ประจักษ์ กึกก้อง
คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]
แกง