ฐานข้อมูล ข้าวเหนียวแก้ว
รุ่นแก้ไขเมื่อ 10:06, 11 มีนาคม 2564 โดย Admin (คุย | มีส่วนร่วม) (สร้างหน้าด้วย "=='''ข้อมูลทั่วไป'''== ==='''ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม'''=== ข้าว...")
ข้อมูลทั่วไป[แก้ไข]
ชื่ออาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
ข้าวเหนียวแก้ว
ชื่อเรียกอื่น ๆ[แก้ไข]
-
แหล่ง/ถิ่นอาหาร[แก้ไข]
ตำบลนครชุม
ประเภท อาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม[แก้ไข]
ขนม
ที่ตั้งพิกัดทางภูมิศาสตร์[แก้ไข]
ละติจูด (Latitude) : - ลองจิจูด (Longitude) : -
ผู้คิดค้น[แก้ไข]
-
ข้อมูลจำเพาะ[แก้ไข]
ประวัติความเป็นมา[แก้ไข]
-
สรรพคุณ[แก้ไข]
-
ข้อมูลการประกอบอาหาร[แก้ไข]
เครื่องปรุง[แก้ไข]
ข้าวเหนียว กระทิ น้ำตาลทราย กลือ น้ำใบเตย น้ำปูนใส าขาวคั่วสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการปรุง[แก้ไข]
ใส่ข้าวเหนียวร้อนๆ กะทิ เกลือ น้ำใบเตย และน้ำปูนใสลงในข้าวผสมให้เข้ากัน มัดพลาสติกไว้ประมาณ 20-30 นาที ใส่น้ำตาลทราย เทส่วนผสมใส่กระทะ ใช้ไฟกลาง ๆ กวนไปเรื่อย ๆ กวนมา 5 นาทีจนน้ำตาลเริ่มละลายกวนต่ออีก 10-15 นาที ตักใส่ภาชนะตัดเป็นคำ ๆ ตามต้องการ พอจับตัวเป็นก้อนก็ทิ้งให้เย็นแล้วนำมารับประทาน
ภาพที่ 9 ข้าวเหนียวแก้ว
การเสิร์ฟ/การรับประทาน[แก้ไข]
รับประทานเป็นอาหารว่าง
ข้อมูลการสำรวจ[แก้ไข]
แหล่งอ้างอิง[แก้ไข]
นางเยาวเรศ จุลสุข เทศบาลตำบลนครชุม จังหวัดกำแพงเพชร ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนนครชุม
วัน เดือน ปี ที่สำรวจ[แก้ไข]
8 มีนาคม 2561
วันปรับปรุงข้อมูล[แก้ไข]
-
ผู้สำรวจข้อมูล[แก้ไข]
นางสาวไพลิน สุ่มแก้ว และ นางสาวยุพดี จุลสุข
คำสำคัญ (tag)[แก้ไข]
-